Lý do sử dụng máy bơm nhiệt heat pump

71 / 100

LÝ DO SỬ DỤNG  MÁY BƠM NHIỆT  HEAT PUMP LÀ GÌ

Máy bơm nhiệt và máy sưởi ấm ngôi nhà của bạn – nhưng theo những cách rất khác nhau. Tìm hiểu cách thức và hệ thống nào có thể phù hợp với bạn.

Khi nói đến việc sưởi ấm ngôi nhà của bạn – bạn có các lựa chọn. Và trừ khi bạn là một chuyên gia dày dạn (không có khả năng xảy ra), việc hiểu cách chọn hệ thống sưởi phù hợp có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Đừng lo lắng, đây là những điều bạn cần biết để đưa ra lựa chọn phù hợp.

seilar heat pump
Máy bơm nhiệt Seilar Australia

Máy bơm nhiệt, là một phần của hệ thống sưởi và làm mát trung tâm, sử dụng không khí bên ngoài để sưởi ấm ngôi nhà vào mùa đông và làm mát ngôi nhà vào mùa hè. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là máy bơm nhiệt của bạn sẽ hoạt động như một máy điều hòa không khí khi mọi thứ nóng lên và một máy sưởi khi trời lạnh – làm cho máy bơm nhiệt trở thành một sản phẩm đa năng. Ngoài tính linh hoạt của nó, Lý do sử dụng máy bơm nhiệt heat pump là  tiết kiệm năng lượng và an toàn . Hãy coi máy bơm nhiệt như một thiết bị vận chuyển nhiệt liên tục di chuyển không khí ấm từ nơi này sang nơi khác, đến nơi cần hoặc không, tùy theo mùa. Vào mùa đông, máy bơm hút nhiệt từ không khí ngoài trời hoặc mặt đất và phân phối đến nhà của bạn. Vào mùa hè, không khí nóng từ bên trong ngôi nhà của bạn được loại bỏ – tạo ra một môi trường trong nhà mát mẻ hơn.

Hệ thống đun nước nóng trung tâm?

Máy  sưởi, là một phần của hệ thống sưởi ấm và làm mát trung tâm, chuyển nhiên liệu thành nhiệt lượng ấm áp sau đó được phân phối khắp ngôi nhà của bạn. Tất cả các lò đều bao gồm bốn thành phần chính: 1) vòi đốt cung cấp và đốt cháy nhiên liệu, 2) bộ trao đổi nhiệt, 3) quạt gió và 4) ống khói hoạt động như một ống xả cho các sản phẩm phụ ở dạng khí. Tùy thuộc vào tình hình, khu vực và nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn các hệ thống sưởi chạy bằng nhiên liệu khí hoặc dầu.

HỆ THỐNG NHIÊN LIỆU KÉP LÀ GÌ?

Hệ thống nhiên liệu kép kết hợp các tính năng tốt nhất của lò gas cùng với máy bơm nhiệt. Hệ thống nhiên liệu kép bao gồm cả bơm nhiệt và lò gas và sẽ vận hành bơm nhiệt ở nhiệt độ thấp hơn khi bơm nhiệt hoạt động hiệu quả hơn và khi nhiệt độ ngoài trời lạnh hơn, hệ thống sẽ tự động chuyển sang lò gas. Điều này không chỉ mang lại cho gia chủ sự thoải mái tốt nhất trong ngôi nhà của họ, mà nó chuyển đổi qua lại giữa máy bơm nhiệt và lò gas tùy thuộc vào loại nào hiệu quả nhất, tiết kiệm cho gia chủ số tiền lớn nhất.

CHI PHÍ CÀI ĐẶT

Chi phí lắp đặt tổng thể của lò sưởi, máy bơm nhiệt hoặc hệ thống nhiên liệu kép phụ thuộc nhiều vào khả năng tương thích của nhà bạn và thiết lập hệ thống hiện tại. Ví dụ, một số ngôi nhà có thể không được tiếp cận với khí đốt tự nhiên, việc lắp đặt máy điều hòa không khí và lò sưởi trở thành lựa chọn thay thế đắt tiền hơn cho hệ thống bơm nhiệt. Ngoài ra, những ngôi nhà không có dây để sưởi ấm bổ sung liên quan đến hệ thống máy bơm nhiệt có thể phải chịu thêm chi phí. Đại lý của bạn là một nguồn lực tuyệt vời để xác định (các) hệ thống nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn và có thể giúp giải thích thêm về các chi phí lắp đặt này.

HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG

Trong điều kiện lý tưởng, một máy bơm nhiệt có thể truyền nhiều hơn 300% năng lượng mà nó tiêu thụ. Ngược lại, lò đốt gas hiệu suất cao có hiệu suất khoảng 95%. Máy bơm nhiệt chạy bằng điện, vì vậy bạn có thể tiết kiệm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu. Nó hoạt động hiệu quả hơn 100% ở các vùng khí hậu ôn đới khác nhau và có thể hoạt động như một máy sưởi và máy điều hòa không khí.

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ

Chất lượng không khí trong nhà (IAQ) giống nhau có thể được thực hiện cho cả hệ thống bơm nhiệt hoặc lò đốt khí của bạn. Các sản phẩm như máy lọc không khí toàn nhà hoặc máy thông gió tươi là những lựa chọn tuyệt vời khi muốn tối đa hóa chất lượng không khí cho ngôi nhà của bạn!

HIỆU QUẢ THỜI TIẾT LẠNH

Lò gas đốt cháy nhiên liệu để nó có thể tạo ra nhiệt vào những ngày lạnh giá nhất. Nếu nhiệt độ không khí bên ngoài thường xuyên giảm xuống dưới mức đóng băng, máy bơm nhiệt có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra đủ nhiệt để giữ ấm cho ngôi nhà của bạn. Các hệ thống bổ sung có sẵn để hoạt động song song với máy bơm nhiệt của bạn và hoạt động vào những ngày lạnh giá nhất. Thật không may, những hệ thống này sử dụng rất nhiều năng lượng – làm mất đi những lợi ích tiết kiệm năng lượng nếu được sử dụng quá thường xuyên. Hệ thống nhiên liệu kép có thể xử lý cả nhiệt độ nhẹ và dưới mức đóng băng, chuyển đổi giữa các nguồn nhiệt tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời và nhu cầu sưởi ấm trong nhà.

LỢI ÍCH NHÂN ĐÔI

Nói chung, không khí từ một máy bơm nhiệt không nóng bằng những gì bạn nhận được từ lò gas. Nó vẫn làm ấm ngôi nhà của bạn, nhưng nó “thổi mát hơn”. Một số người không thích điều đó. Trái ngược với không khí nóng và khô của lò nung, máy bơm nhiệt luân chuyển không khí có độ ẩm tự nhiên – vì vậy chúng sẽ không làm khô da của bạn nhiều như nhiệt độ của lò nung.

CHẾ ĐỘ  BẢO DƯỠNG

Lò đốt bằng khí gas thường có tuổi thọ cao hơn so với lò bơm nhiệt. Lò được bảo dưỡng thích hợp có thể kéo dài 20 năm hoặc hơn. Máy bơm nhiệt, giống như máy điều hòa không khí, thường có tuổi thọ 15 năm. Vì các bộ phận gia nhiệt của lò vận hành bằng khí chỉ được sử dụng trong vài tháng mỗi năm nên các yêu cầu bảo dưỡng sẽ ít hơn so với các yêu cầu đối với máy bơm nhiệt. Lò đốt bằng khí đốt cũng có ít bộ phận cơ khí hơn so với máy bơm nhiệt, có nghĩa là ít thứ có thể bị hỏng hoặc trục trặc hơn.

BẠN SỐNG Ở ĐÂU MỚI LÀ VẤN ĐỀ

Hiểu rằng mỗi ngôi nhà và nhu cầu chủ nhà là khác nhau, có một số khuyến nghị chung có thể giúp bạn quyết định nguồn sưởi nào phù hợp với bạn.

Máy bơm nhiệt có thể phù hợp với bạn nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ôn hòa.

Nếu mùa đông của bạn trung bình khoảng 30-40 độ F, máy bơm nhiệt có thể là sự phù hợp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Khí hậu như Đông Nam Bộ có mùa đông ôn hòa hơn rất thích hợp cho máy bơm nhiệt. Ngoài ra, các địa điểm có tỷ lệ điện thấp là ứng cử viên hàng đầu cho máy bơm nhiệt.

Lò sưởi có thể phù hợp với bạn nếu bạn sống ở vùng có khí hậu lạnh.

Nếu mùa đông của bạn rất lạnh và có nhiệt độ luôn dưới mức đóng băng thì lò nung có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Lò nung hoạt động tốt hơn trong điều kiện khí hậu thời tiết lạnh vì chúng không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời để chuyển đổi thành nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.