Những lưu ý cần biết khi lắp máy nước nóng lạnh âm trần

Việc lắp máy nước nóng lạnh âm trần mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp không gian phòng tắm trở nên rộng rãi hơn. Vậy nên lắp máy nước nóng loại nào? Cần chú ý gì khi lắp đặt máy âm trần? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết sau bạn nhé!

Nên lắp loại máy nước nóng lạnh âm trần nào?

Thông thường tại các tòa chung cư, căn hộ có thiết kế trần thạch cao đều có thể lắp máy nước nóng âm trần. Đây là cách thiết kế giúp tiết kiệm không gian trong nhà tắm và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. 

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn máy nước nóng âm tường phù hợp

Tuy nhiên do khoảng không gian trên trần khá hẹp, nên bạn cần đo kích thước để lựa chọn loại máy nước nóng phù hợp. Theo thực tế, bạn nên lựa chọn bình nằm ngang sẽ tiết kiệm diện tích hơn loại bình vuông.

Lựa chọn máy nước nóng âm trần nào?

Những lưu ý khi lắp máy nước nóng lạnh âm trần trên trần thạch cao

Dưới đây là một số lưu ý bạn đọc cần tham khảo trước khi quyết định lắp máy nước nóng:

Lựa chọn máy nóng lạnh có kích thước phù hợp

Nếu bạn muốn lắp máy nước nóng lạnh âm trần để đảm bảo tính thẩm mỹ thì việc lựa chọn máy có kích thước phù hợp là điều quan trọng cần quan tâm. Bởi khoảng cách giữa trần nhà và trần thạch cao của từng căn hộ khác nhau, vì vậy cần đo chính xác khoảng cách này để lựa chọn dòng máy có thiết kế phù hợp. 

Bạn có thể lựa chọn dòng máy ngang để tiết kiệm diện tích hơn. Tuy nhiên đối với nhiều hộ gia đình lại thích thiết kế bình vuông cá tính. Tùy theo sở thích, không gian để lựa chọn loại bình phù hợp bạn nhé!

Cố định máy nóng lạnh âm trần thật chắc chắn

Lưu ý tiếp theo khi lắp máy nước nóng âm trần là bạn cần cố định máy một cách chắc chắn. Bởi thông thường phần trên của trần thạch cao tại các căn hộ chung cư đều được xây bằng gạch lỗ không trát. Vì vậy nếu vẫn lắp bình nóng lạnh như bình thường thì rất dễ xảy ra trường hợp rơi vỡ. 

Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể hàn giá đỡ để bình thay vì gắn trực tiếp lên trường. 

Thường xuyên kiểm tra tình trạng máy nóng lạnh

Với vị trí lắp âm trần nên có thể có nhiều sự cố xảy ra mà bạn không nhìn thấy được. Bởi vị trí lắp thiết bị nóng lạnh âm trần tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ rủi ro như chuột bọ cắn đường dây… 

Vì vậy nếu bạn đang lắp máy nóng lạnh trên trần thạch cao thì cần thường xuyên kiểm tra theo định kỳ để khắc phục những sự cố nếu có.

Kiểm tra tình trạng máy nóng lạnh thường xuyên

Bảo trì định kỳ máy nước nóng lạnh âm trần

Việc bảo trì định kỳ máy nước nóng là rất vô cùng cần thiết nhằm hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra. Thông thường theo ý kiến các chuyên gia kỹ thuật bạn nên bảo trì máy nước nóng khoảng 6 tháng 1 lần theo yêu cầu từ nhà sản xuất. 

Ngoài ra, khi bình sử dụng máy nước nóng được vài năm, bạn nên thay thanh magie để đảm bảo an toàn cho người dùng. Tóm lại, việc bảo dưỡng định kỳ mấy nước nóng thường xuyên là điều nên làm và hết sức quan trọng. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn cho bản thân mỗi chúng ta trong quá trình sử dụng thiết bị điện.

Kết bài

Trên đây là những lưu ý cần biết khi lắp máy nước nóng lạnh âm trần. Với những kiến thức hữu ích trên hy vọng giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi sử dụng máy nóng lạnh. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vui lòng liên hệ SEILAR để được nhân viên giải đáp cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *