Tiết lộ cách lựa chọn máy nước nóng gián tiếp theo chức năng

Máy nước nóng gián tiếp có khả năng làm nóng nước 1 lần và sử dụng cho nhiều người thông qua bồn chứa. Điều này giúp tiết kiệm điện năng và không mất nhiều thời gian của người dùng. Vậy máy làm nóng nước gián tiếp này có những ưu nhược điểm và cách lựa chọn như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau để đi tìm câu trả lời.

Máy nước nóng gián tiếp là gì?

Thiết bị làm nóng nước gián tiếp có cơ chế hoạt động pha nước nóng và lạnh để thành nước có nhiệt độ vừa phải cho người sử dụng. Vì vậy khi sử dụng bạn cần bổ sung thêm vòi sen chia nóng lạnh để điều chỉnh nước nóng hơn hay lạnh hơn theo sở thích.

Xem thêm: Máy bơm nhiệt mini

Máy làm nóng nước trực tiếp làm nóng nước lên tới 70 độ C, có bình chứa dung tích lớn. Vì vậy bạn chỉ cần làm nóng nước một lần để sử dụng cho nhiều người giúp tiết kiệm điện năng. 

Ngoài ra thiết bị này có thể sử dụng cho nhiều khu vực bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn rửa bát… 

Máy làm nước nóng gián tiếp được ứng dụng rộng rãi

Ưu nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm

 • Máy nước nóng gián tiếp có bình chứa dung tích lớn, giúp bạn dữ trữ lượng nước nóng hiệu quả để dùng cho nhiều người. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí điện năng cho gia chủ.
 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng cùng lúc cho nhiều vị trí như bồn tắm, bồn rửa bát,…
 • Thiết bị được tích hợp đầy đủ hệ thống đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 
 • Với nhiệt độ làm nóng nước tối đa lên đến 70 độ C, thích hợp cho những khu vực có thời tiết rét buốt vào mùa đông như miền Bắc.
 • Thiết bị có nhiều mẫu mã khác nhau, có thể lắp âm tường tăng thêm tính thẩm mỹ, phù hợp với nhiều không gian như khách sạn, nhà hàng…

Nhược điểm

Tuy nhiên thiết bị làm nóng nước có những điểm hạn chế như sau:

 • Thiết bị cần thời gian khá lâu khoảng 15 phút đến 30 phút để làm nóng nước.
 • Người dùng cần tốn thêm chi phí mua vòi chia nóng lạnh để có thể sử dụng nước nóng thuận tiện.
 • Bên cạnh đó việc lắp đặt thiết bị tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Cách lựa chọn máy nước nóng gián tiếp theo chức năng

Việc lựa chọn sản phẩm máy làm nước nóng gián tiếp nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn máy nước nóng theo chức năng: 

 • Máy nước nóng lạnh có công suất càng lớn thì thời gian đun nước nhanh hơn và tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Vì vậy nếu gia đình bạn đông người thì nên sử dụng máy có công suất lớn. Ngược lại nếu gia đình ít người chỉ nên lựa chọn công suất nhỏ hơn để tiết kiệm điện năng, đỡ lãng phí. 

 

Cách lựa chọn máy nước nóng theo chức năng

 • Lưu ý đối với các mẫu máy nước nóng thông minh điều chỉnh nhiệt độ nước, bạn không nên điều chỉnh khi máy đang chạy.
 • Nên lựa chọn máy có các lớp xốp cách nhiệt đảm bảo an toàn để hạn chế tổn thất nhiệt ra ngoài. Hay các chế độ an toàn khác như cầu dao chống rò điện ELCB,…
 • Cần lựa chọn dòng máy có thanh gia nhiệt đảm bảo truyền nhiệt tốt, cách điện tốt. Ngoài ra phải có thanh Magie chống cặn bám trên thành bình để nâng cao chất lượng nguồn nước, loại bỏ vi khuẩn độc hại. 

Tóm lại, với những tiết lộ về cách lựa chọn máy nước nóng gián tiếp như trên mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trước khi lựa chọn dòng máy nước nóng thích hợp cho gia đình mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *