Ưu nhược điểm nổi bật của máy bơm nhiệt Heat Pump 

69 / 100

Máy bơm nhiệt Heat Pump có những ưu nhược điểm như thế nào? Máy có nguyên lý hoạt động như thế nào? Câu hỏi trên được rất nhiều bạn đọc thắc mắc và tìm kiếm thông tin trong thời gian gần đây. Sau đây SEILAR xin được giải đáp những câu hỏi trên qua nội dung bài viết này. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi!

Khái niệm máy bơm nhiệt Heat Pump

Máy bơm Heat Pump giúp di chuyển nhiệt độ từ nguồn nhiệt thấp hơn đến nơi cao hơn và ngược lại. Máy sử dụng nguyên lý nhiệt động lực giúp điều chỉnh nhiệt độ và di chuyển đến nơi mong muốn.

Máy Heat Pump là dòng thiết bị công nghiệp được nhà máy, nhà xưởng, khách sạn, nhà dân sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Ưu nhược điểm nổi bật của máy bơm nhiệt Heat Pump

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệt Heat Pump

Máy bơm nhiệt có cấu tạo bao gồm bốn thành phần chính như sau:

 • Giàn bay hơi
 • Bình ngưng tụ
 • Máy nén
 • Van tiết lưu.

Máy bơm nhiệt Heat Pump có nguyên lý hoạt động tương tự máy lạnh nhưng với chu trình ngược lại. Với sự luân chuyển môi chất theo vòng tuần hoàn kín như bay hơi -> nén -> ngưng tụ -> tiết lưu -> bay hơi. Nhiệt lượng không khí được hấp thụ, sau đó được truyền sang nước lạnh để đạt đến mức nhiệt độ như yêu cầu. Sau đó nước lạnh đã đủ nhiệt độ này được dự trữ tại bình bảo ôn, dẫn truyền đến phụ tải để sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của máy bơm nhiệt Heat Pump

Dòng máy bơm Heat Pump đang ngày càng được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi nhiều tính năng ưu việt. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của máy bơm nhiệt SEILAR mà bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Tiết kiệm điện năng

 • Máy bơm nhiệt giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng so với các dòng máy khác.
 • Máy có thể làm việc liên tục trong nhiều môi trường, kể cả ban đêm phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn.

Thân thiện môi trường

 • Máy bơm nhiệt không sử dụng điện năng làm nóng nước, rất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.
 • Với hệ thống điều chỉnh nhiệt độ ngay tại đầu ra bằng van pha tự động. Vì vậy bạn có thể yên tâm không bị phỏng khi trẻ nhỏ khi sử dụng nếu nhiệt độ nước quá cao.

Độ bền và tuổi thọ cao

 • Máy bơm nhiệt Heat Pump được chế tạo bằng titan chống ăn mòn. Đồng thời các động cơ, linh kiện được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa. Điều này giúp tăng tuổi thọ và độ bền của máy lên đến 20 năm.

Dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng đơn giản.

 • Ưu điểm tiếp theo của máy bơm nhiệt này là khả năng lắp đặt, bảo dưỡng đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ việc cắm điện và sử dụng nguồn nước nóng mà không phải lo lắng khi sử dụng bị hết nước. Sau thời gian sử dụng, bạn có thể dễ dàng tự vệ sinh, bảo dưỡng máy giúp tiết kiệm chi phí.
 • Máy bơm Heat Pump được ứng dụng ở nhiều môi trường khác nhau như dùng cho nhà máy, gia đình, hồ bơi… Máy có thể hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu và môi trường ẩm ướt.

SEILAR là đơn vị phân phối máy bơm nhiệt chất lượng cao, nhân viên tư vấn nhiệt tình. Sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. 

Bài viết trên tiết lộ đến bạn đọc những ưu nhược điểm nổi bật của máy bơm nhiệt Heat Pump. SEILAR hân hạnh được đồng hành cùng cuộc sống tiện nghi của bạn. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết xin vui lòng liên hệ Seilar theo hotline 024 22 83 98 98.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.