Van cân bằng nhiệt

65 / 100

 

VAN CÂN BẰNG NHIỆT KEMPER

Hệ thống tuần hoàn nước nóng tự động là gì?

Ngày nay thiết kế  nước nóng trung tâm bơm nhiệt  luôn đi cùng hệ thống tuần hoàn nước nóng tự động là hệ thống cung cấp nước nóng theo nhiệt độ cài đặt nhất định đến từng đối tượng sử dụng nước. Vòng tuần hoàn nước nóng tự động có thể là vòng tuần hoàn kín hoặc vòng tuần hoàn hở. Nhưng luôn đảm bảo duy trì nhiệt độ nước cấp và luôn phải đảm bảo hai yếu tố quan trọng là cân bằng nhiệt độ & áp suất cũng như tuần hoàn nước tự động.

Mô tả hệ thống lắp van cân bằng nhiệt

Sử dụng van cân bằng nhiệt

Trong các công trình cao tầng có sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm . Thường hay mắc các sai sót, đặc biệt là các dự án cấp nước theo trục ngang, dẫn đến không cân bằng được nóng và lạnh. Nước nóng không thể tuần hoàn, điều này làm cho nước cấp quá nóng đối với các đối tượng sử dụng đầu nguồn nước, quá lạnh hoặc thậm chí không có nước nóng cho các đối tượng cuối nguồn nước. Nó có biểu hiện rất rõ là vào các giờ cao điểm khi dùng nước.  Các vòi cuối nguồn thường không có nước nóng, còn các vòi đầu nguồn thường quá nhiệt và dễ gây bỏng.

Vòng tuần hoàn nước nóng tự động yêu cầu chặt chẽ từ khâu thiết kế đến các thiết bị sử dụng trong hệ thống:  Van  cân bằng nhiệt  cho tuần hoàn nước nóng tự động, van cân bằng  nhiệt áp một chiều, đường kính ống cấp, lưu lượng và tốc độ nước cấp đến các đối tượng sử dụng, nhiệt độ tổn hao trên đường ống cấp nước và lưu lượng bơm hồi.  Các thông số này có liên hệ chặt chẽ với nhau, sự bất hợp lý dẫn đến rất khó kiểm soát nhiệt độ trong vòng tuần hoàn.

Seilar với 100 năm kinh nghiệm

Chuyên gia của chúng tôi  sẽ tư vấn cho công trình của bạn sơ đồ hợp lý nhất để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cũng như năng lượng sử dụng trong vòng tuần hoàn.

Sơ đồ phía trên là sử dụng vòng tuần hoàn nước nóng tự động với các van cân bằng nhiệt tuần hoàn nước nóng tự động và van cân bằng nhiệt  trên đường hồi của nước nóng trước khi về hệ thống gia nhiệt.

Van cân bằng nhiệt Kemper là gì? 

Là loại van một chiều tuyến tính theo nhiệt độ trong khoảng nhiệt độ hồi. Giả sử đặt nhiệt độ nước hồi là 60oC, khi nước trong đường ống đạt 50oC, van bắt đầu đóng dần lại và khi đó nó cản trở nước chảy qua nhánh nó được lắp đặt, khi bị cản trở ở nhánh này, thì nước sẽ tự động chảy qua các nhánh “ít” bị cản trở hơn đến khi chính nhánh đó lại “cản trở”… Quá trình cứ tiếp tục như vậy đến khi toàn bộ hệ thống đạt 60oC van sẽ đóng hẳn lại (khi đó lưu lượng qua van là nhỏ nhất). Khi nhiệt độ trong các nhánh hạ xuống thấp (giả sử dưới 60oC), các van cân bằng nhiệt tự động sẽ mở ra cho nước hồi về thiết bị gia nhiệt, quá trình gia nhiệt cho hệ thống đường ống lại bắt đầu.

Vì toàn bộ quá trình trong vòng tuần hoàn đều được “đặt” trong vòng tuyến tính nên luôn luôn cân bằng được lượng nước nóng đến từng đối tượng sử dụng.

Nguyên lý hoạt động van cân bằng nhiệt 

– ÁP:(Double regulating valves).Lắp đặt trên vị trí xa nhất của một nhóm hoặc nhánh trên đường hồi của hệ thống nước nóng trung tâm, có tác dụng chống chảy ngược (van một chiều) và duy trì nhiệt độ trong hệ thống ở nhiệt độ mong muốn (thường là 58oC) bằng cách cài đặt một lưu lượng chảy nhất định qua nhánh nó được lắp đặt và van sẽ tự cân bằng áp suất và nhiệt độ với các nhánh còn lại có lắp đặt van cân bằng nhiệt áp trong vòng tuần hoàn. Van cân bằng nhiệt  Kemper  áp cùng van cân bằng nhiệt tự động tạo thành một vòng cân bằng và tuần hoàn tự động với nhiệt độ cài đặt theo yêu cầu từ 30-50oC, 50-65oC hoặc 62-70oC.

Khi hệ thống chạy chế độ vệ sinh để diệt khuẩn đường ống, hệ thống gia nhiệt lên 75oC, khi đó nước cấp vào hệ thống đền đối tượng sử dụng là 65-72oC (tùy thuộc vào bảo ôn), các van này sẽ tự động mở ra cho nước chảy qua về bơm hồi để diệt khuẩn đường ống.

Hệ thống tuần hoàn nước nóng sử tự động sử dụng van cân bằng nhiệt

Ngoài việc sử dụng van cân bằng nhiệt Kemper  tự động và cân bằng nhiệt áp. Van cân bằng nhiệt   sẽ giữ vai trò tuần hoàn nước nóng tự động khi có một đối tượng nào đó dùng nước. Tương tự như tuần hoàn nước lạnh tự động, dựa trên nguyên lý Kemper  , các van cân bằng nhiệt   sẽ tạo thành một hệ thống cung cấp nước tuần hoàn tự động theo một chiều.

Khi có bất cứ một đối tượng nào dùng nước trong một trục cấp:

Các phòng còn lại nước sẽ tự động tuần hoàn cho dù không sử dụng nước. Nước tuần hoàn liên tục tới các thiết bị vệ sinh sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vùng nước tù đọng, tránh được sự đóng cặn của nước.  Tránh tăng trưởng của vi khuẩn có hại Legionnella trong đường ống, tránh sự phát sinh độc tố do gốc thực vật còn sót lại trong quá trình xử lý nước cấp, đảm bảo độ sạch, độ tinh khiết cao nhất trong hệ thống nước cấp, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hệ thống này rất hữu ích cho các công trình đòi hỏi độ sạch cao của nước cấp.  Các biệt thự VIP, khách sạn 4, 5* có sử dụng nước uống tại vòi, các công trình bệnh viện, phòng thí nghiệm, dược phẩm yêu cầu nước siêu sạch.

Trong hệ thống nước nóng trung tâm

Sử dụng van cân băng nhiệt  một chiều, khi có một phòng dùng nước, nước qua các phòng khác sẽ tự động tăng nhiệt độ trong đường ống làm giảm tần suất bơm tăng áp cấp, giảm tần suất hoạt động của bơm hồi nước nóng, mặt khác van venturi cấp trên trục và hồi thẳng vào trục cấp nên không gian lắp đặt rất nhỏ gọn., không có sự tổn thất nhiệt ở trục hồi vì không có trục hồi. Điều này làm giảm chi phí lắp đặt, chi phí đầu tư và làm tiết kiệm không gian trong hộp kỹ thuật và đặc biệt tiết kiệm hơn 20% năng lượng cung cấp cho hệ thống. Liên hệ  http://seilar-vn.com  tel : 09672.66660 để được tư vấn mua hàng

Tags:bơm nhiệt heatpump là gì, bơm nhiệt rẻ nhất, Cách chọn máy nước nóng trung tâm tốt nhất, máy bơm nhiệt heat pump nhập khẩu tốt nhất rẻ nhất, máy làm nóng nước bơm nhiệt heat pump, Máy làm nóng nước bơm nhiệt heatpump tốt nhất và rẻ nhất, máy làm nước nóng bơm nhiệt heatpump, máy nước nóng bơm nhiệt giá rẻ, Máy nước nóng bơm nhiệt Heat pump gia đình, Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump tốt nhất và rẻ nhất, may nuoc nong trung tam, máy nước nóng trung tâm nhập khẩu tốt nhất, máy nước nóng trung tâm dân dụng, máy nước nóng trung tâm rẻ nhất, máy nước nóng trung tâm tốt nhất, Ưu điểm máy bơm nhiệt nhập Australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.