Máy bơm nước Grundfos

61 / 100

Máy bơm thông minh Grundfos  loại bỏ tình trạng dừng đột ngột và đóng băng trong máy bơm nhiệt , điều hòa không khí và làm mát

Thách thức của bạn:

Các hệ thống nước nóng  trung tâm và làm mát được kiểm soát tốt đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì môi trường trong nhà phù hợp và chi phí vận hành thấp. Các hệ thống Biến đổi Lưu lượng Chính (VPF) là những nhà vô địch thế giới trong việc đạt được điều này. Nhưng để tránh đóng băng và dừng đột ngột thiết bị làm mát, cần duy trì lưu lượng tối thiểu qua thiết bị làm mát và hệ thống phải có khả năng dỡ tải nhanh chóng. Có thể đạt được điều này với một hệ thống điều khiển chính xác, máy nén công suất khả biến, máy bơm và quạt, và đường ống bypass được kiểm soát tốt.

Giải pháp của chúng tôi:

Việc thay thế van bypass truyền thống bằng máy bơm Grundfos TPE3 giúp bạn đơn giản hóa hệ thống trong khi vẫn duy trì lưu lượng tối thiểu của thiết bị làm mát. Máy bơm được điều khiển ở chế độ ΔP không đổi, duy trì áp suất và lưu lượng không đổi qua thiết bị bay hơi của thiết bị làm mát, bất kể tải của hệ thống. Ngay khi lưu lượng qua thiết bị làm mát cao hơn lưu lượng tối thiểu một cách an toàn, bơm TPE3 sẽ tự dừng. Cách tiếp cận này đảm bảo hiệu suất của các máy bơm tốc độ khả biến chính có thể giảm một cách độc lập với các giới hạn về lưu lượng tối thiểu của thiết bị làm mát.

Trung bình, 30-40% năng lượng tiêu thụ trong một tòa nhà thương mại đến từ các hệ thống HVAC. Tải xuống sách trắng của chúng tôi và xem cách các hệ thống nước làm mát hiệu quả như hệ thống biến đổi lưu lượng chính có thể góp phần giảm thiểu vệc sử dụng năng lượng cũng như giảm thiểu ô nhiễm và phát thải CO2.

Lựa chọn sản phẩm của bạn

ALPHA SOLAR

ALPHA SOLAR

Máy bơm Grundfos ALPHA SOLAR là máy bơm tuần hoàn hiệu suất cao được thiết kế để tích hợp vào tất cả các loại hệ thống nhiệt mặt trời.

 • Bốn cài đặt đường cong ổn định khác nhau
 • Máy bơm có thể được điều khiển bằng tín hiệu PWM từ bộ điều khiển bên ngoài
 • Khả năng hoạt động ở nhiệt độ môi trường đến 70 °C giúp nó trở thành máy bơm kinh hoạt
ALPHA1 N

ALPHA1 N

Máy bơm Grundfos ALPHA1 N là máy bơm tuần hoàn hiệu suất cao có vỏ máy bơm thép không gỉ, được thiết kế cho hệ thống sưởi và phù hợp với hệ thống n…

 • Được thiết kế để tuần hoàn chất lỏng trong hệ thống gia nhiệt và phù hợp với hệ thống nước nóng sinh hoạt
 • Mức tiêu thụ năng lượng thấp tuân thủ chỉ thị ErP
 • Giao diện người dùng đơn giản để dễ dàng chạy thử

ALPHA2

Máy bơm Grundfos ALPHA2 là máy bơm tuần hoàn hiệu suất cao được thiết kế cho hệ thống sưởi và điều hòa không khí. Đặc tính máy bơm TỰ ĐỘNG ĐIỀU CHỈ…

 • Được thiết kế để tuần hoàn chất lỏng trong hệ thống gia nhiệt
 • Tương thích với ALPHA Reader, hỗ trợ dễ dàng cân bằng thủy nhiệt của bộ tản nhiệt và hệ thống sưởi dưới sàn
 • Hiệu suất năng lượng đẳng cấp thế giới với chỉ số hiệu suất năng lượng dưới tiêu chuẩn ErP, đảm bảo tiết kiệm năng lượng đáng kể
ALPHA2 L N

ALPHA2 L N

Máy bơm Grundfos ALPHA2 L N là máy bơm tuần hoàn hiệu suất cao có vỏ máy bơm thép không gỉ, được thiết kế cho hệ thống sưởi và phù hợp với hệ thống…

 • Được thiết kế để tuần hoàn chất lỏng trong hệ thống gia nhiệt và phù hợp với hệ thống nước nóng sinh hoạt
 • Mức tiêu thụ năng lượng thấp tuân thủ chỉ thị ErP
 • Giao diện người dùng đơn giản để dễ dàng chạy thử
ALPHA2 N

ALPHA2 N

Máy bơm Grundfos ALPHA2 N là máy bơm tuần hoàn hiệu suất cao, vỏ máy bơm thép không gỉ,được thiết kế cho hệ thống sưởi, điều hòa không khí và nước …

 • Được thiết kế để tuần hoàn chất lỏng trong hệ thống gia nhiệt
 • Tương thích với ALPHA Reader, hỗ trợ dễ dàng cân bằng thủy nhiệt của bộ tản nhiệt và hệ thống sưởi dưới sàn
 • Hiệu suất năng lượng đẳng cấp thế giới với chỉ số hiệu suất năng lượng dưới tiêu chuẩn ErP, đảm bảo tiết kiệm năng lượng đáng kể
ALPHA3

ALPHA3

Máy bơm Grundfos ALPHA3 là máy bơm tuần hoàn hiệu suất cao, được thiết kế cho hệ thống sưởi. Đặc tính máy bơm TỰ ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH máy bơm theo nhu c…

 • Được thiết kế để tuần hoàn chất lỏng trong hệ thống gia nhiệt
 • Tương thích với ALPHA Reader, hỗ trợ dễ dàng cân bằng thủy nhiệt của bộ tản nhiệt và hệ thống sưởi dưới sàn
 • Được điều khiển hoàn toàn thông qua Grundfos GO Remote, hỗ trợ từng bước cấu hình máy bơm, bảo dưỡng và chạy thử, bao gồm cân bằng thủy nhiệt

Khi sự khan hiếm nước trở thành hiện thực

Trên thế giới, các thành phố đang mở rộng nhanh chóng. Vào năm 2030, 60% dân số dự kiến sẽ sống trong môi trường đô thị và nhu cầu về nước sạch và an toàn chỉ tăng lên.

Và cho dù thực tế là nhu cầu đang tăng lên, chúng ta vẫn đang tiếp tục làm ô nhiễm hoặc lãng phí các nguồn tài nguyên hiện có. Tổng cộng 80% nước thải trở về với tự nhiên mà không được xử lý đúng cách. Đồng thời, trên toàn cầu, chúng ta đang mất trung bình 30% tổng lượng nước sạch được bơm và các thành phố đang mất tới 60% tổng lượng nước được bơm do mạng lưới nước yếu kém.

Khái niệm khan hiếm nước không có gì mới đối với Thành phố Mexico. Thành phố dường như đã khá quen với tình trạng thiếu nước và nhập khẩu 40% lượng nước từ các nguồn nước ở xa. Đồng thời, do sự cố mạng lưới đường ống, thành phố mất tới 40% lượng nước đã bơm và trên hết, không có hoạt động tái chế nước thải quy mô lớn ở thành phố. Các giải pháp nước thông minh có thể giảm thiểu đáng kể thất thoát như thế này.

Cơ sở hạ tầng nước của nhiều thành phố đã cũ và xuống cấp và không được trang bị để đối phó với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng này. Nếu các thành phố của chúng ta tiếp tục mở rộng với tốc độ mà các nghiên cứu chỉ ra, nhu cầu về nước dự kiến sẽ tăng 70%, và 2 tỷ người dân thành phố sẽ thiếu nước vào năm 2050.

Chúng ta có thể thấy nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới đang đến gần Ngày Số không, ngày mà các thành phố, bao gồm London, Bắc Kinh, Thành phố Mexico, Cape Town cùng nhiều thành phố khác có nguy cơ bị cạn kiệt nước uống. Để vượt qua những thách thức toàn cầu về nước này, các giải pháp quản lý nước đúng đắn để sử dụng và tái sử dụng nước đóng vai trò rất quan trọng. Và tư duy đúng đắn là cần thiết để chúng tôi thực hiện mọi thay đổi lâu dài.

Giải pháp

Khách sạn Midea Marriott gồm 28 tầng, 258 phòng ở Thuận Đức mở cửa vào năm 2014. Theo ông Feng Zhen, Phó Kỹ sư trưởng của tòa nhà, khách sạn có hai phòng kỹ thuật sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), hai phòng tăng áp nước và một phòng nồi hơi.

“Marriott được biết đến rộng rãi là một thương hiệu quốc tế lớn. Do đó, chúng tôi đặt ra yêu cầu khá cao đối với cơ sở thiết bị của khách sạn”, Feng Zhen cho biết. Ông cho biết thêm rằng tất cả các thiết bị HVAC, tăng áp và các thiết bị bơm khác đều là của Grundfos và không gặp vấn đề gì trong quá trình vận hành.

“Với hệ thống tăng áp nước nóng và lạnh, Grundfos chỉ cần một bộ, trong khi các thương hiệu khác cần có hai bộ riêng biệt. Điều này nghĩa là chúng tôi có thể tiết kiệm một nửa mức năng lượng tiêu thụ khi sử dụng các sản phẩm của Grundfos. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng.”

Kết quả

Kỹ sư trưởng của Khách sạn Midea Marriott, Li Da cho biết “Máy bơm Grundfos – đặc biệt là E-pumps – có ưu điểm là độ ổn định cao và tỷ lệ sửa chữa thấp. Kể từ khi mở cửa vào năm 2014, chúng tôi chưa phải thực hiện công việc sửa chữa nào liên quan đến máy bơm này. Việc này đã tiết kiệm chi phí cho khách sạn.”

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi biết rằng khi lựa chọn Marriott, khách hàng muốn có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Có một số nhận xét từ khách hàng rằng chúng tôi không xảy ra tình trạng mất cân bằng nước nóng lạnh như các khách sạn khác. Và điều đó là nhờ máy bơm Grundfos. Hơn nữa, điều đáng nói là Grundfos có dịch vụ sau bán rất tốt và tốc độ phản hồi nhanh. Grundfos sẽ là sự lựa chọn máy bơm đầu tiên của tôi cho tất cả các dự án mới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.