Lắp đặt  bơm nhiệt gia đình 

60 / 100

Hướng dẫn lắp đặt  máy bơm nhiệt gia đình

Lắp đặt máy bơm nhiệt gia đình  ngày càng trở nên phổ biến trong các ngôi nhà được thiết kế và xây dựng   trong những năm gần đây, vì chúng là một cách sưởi ấm và làm mát hiệu quả và chi phí sản xuất nước nóng giá rẻ.

Thiết kế và lắp đặt tốt là yếu tố cơ bản tạo nên hiệu quả và hiệu suất của hệ thống bơm nhiệt. Nó liên quan đến việc hiểu tầm quan trọng của việc định kích thước chính xác cho các điều kiện môi trường xung quanh, chọn thiết bị phù hợp với môi trường địa phương và cài đặt chính xác thiết bị.

Hướng dẫn này cung cấp các hướng dẫn thực hành tốt để thiết kế và lắp đặt loại hệ thống máy bơm nhiệt dân dụng phổ biến nhất – hệ thống máy bơm nhiệt tách một không khí-không khí (còn được gọi là máy điều hòa không khí chu trình ngược), được sử dụng chủ yếu để sưởi ấm.

Hướng dẫn này dành cho những người lắp đặt máy bơm nhiệt có kinh nghiệm và nó cung cấp quy trình cần tuân theo để thiết kế và lắp đặt hệ thống vào cả những ngôi nhà mới và hiện tại.

Hướng dẫn từng bước để lắp đặt máy bơm nhiệt nguồn không khí cho gia đình

Cách lắp đặt máy bơm nhiệt nguồn không khí hoạt động như thế nào?

Như với bất kỳ thay đổi hoặc bổ sung nào trong nhà, việc lắp đặt máy bơm nhiệt nguồn không khí có một vài bước. Công việc Công việc luôn đảm bảo máy bơm nhiệt nguồn không khí được lắp đặt đúng cách. Blog này giúp bạn hiểu những gì cần thiết cho một hệ thống máy bơm nhiệt nguồn không khí cho ngôi nhà của bạn và những gì liên quan đến việc lắp đặt.

Mỗi dự án và ngôi nhà là duy nhất, do đó đây là một phác thảo của quá trình. Sau khi chúng tôi hoàn thành khảo sát tại chỗ, một kế hoạch dự án riêng sẽ được tạo ra đặc biệt cho ngôi nhà của bạn và nhu cầu sưởi ấm của bạn.

Chuẩn bị dự án

Trước khi quá trình lắp đặt thực tế của hệ thống có thể bắt đầu, chuyên gia Hãng  Seilar  muốn đảm bảo ngôi nhà của bạn được trang bị đúng cách cho máy bơm nhiệt nguồn không khí.

Khảo sát tại chỗ của chuyên gia Hãng  Seilar  đảm bảo rằng bạn đang nhận được hệ thống tối ưu cho nhu cầu của ngôi nhà của bạn – và sẽ tích lũy được khoản tiết kiệm tối ưu. chuyên gia Hãng  Seilar  luôn cố gắng trung thực với khách hàng và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn nếu chúng tôi cho rằng máy bơm nhiệt nguồn không khí không phải là giải pháp sưởi ấm lý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Khảo sát tại chỗ

Quy trình bắt đầu bằng cuộc gọi từ chuyên gia chuyên gia Hãng  Seilar   để xác định thời gian thuận tiện cho cuộc khảo sát tại chỗ. Khảo sát tại chỗ là một phần quan trọng của quá trình và thiết lập dự án để thành công.

Với chuyến thăm nhà, chuyên gia Hãng  Seilar   sẽ làm việc với bạn để xác định nhu cầu sưởi ấm của bạn và giúp bạn tìm ra lựa chọn tốt nhất cho tài sản của mình. Do đó, một bộ câu hỏi cần được trả lời với cuộc khảo sát.

Ví dụ, một máy bơm nhiệt nguồn không khí hoạt động giống như một tủ lạnh đảo ngược, hút không khí từ xung quanh nó. Điều này có nghĩa là hệ thống cần không gian xung quanh để hoạt động bình thường. Trong chuyến thăm nhà, chuyên gia Work Work sẽ giúp bạn tìm một chỗ thích hợp. Chúng tôi cũng đánh giá nhu cầu sưởi ấm của bạn, ngôi nhà rộng bao nhiêu, mức độ lắp đặt trong nhà, bạn muốn phân phối nhiệt như thế nào (sưởi ấm dưới sàn, bộ tản nhiệt, v.v.) và hơn thế nữa.

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này sẽ được thảo luận với bạn, gia chủ.

Khi chúng tôi biết chi tiết cụ thể của dự án, một kế hoạch dự án sẽ được tạo và chia sẻ với bạn.

Cài đặt  

Chúng tôi muốn đây là một quá trình thuận tiện cho bạn, vì vậy, giống như cuộc khảo sát, bạn có thể chọn thời gian cài đặt. Tin tốt là cuối tuần có sẵn!

Thời gian lắp đặt thay đổi tùy theo từng dự án, tuy nhiên thời gian lắp đặt cụ thể cho ngôi nhà của bạn sẽ được thảo luận sau khi khảo sát tại chỗ.

Lắp đặt  thiết bị  bơm nhiệt  gia đình bên ngoài

Bộ phận bên ngoài, về cơ bản là máy bơm nhiệt, hút nhiệt từ không khí. Đây sẽ là  module gia nhiệt  mà bạn thấy được đặt bên ngoài.

Như đã thảo luận trước đó, thiết bị bên ngoài cần được đặt trong một khu vực mà không có gì cản trở nó và nó có không khí chuyển động tự do. Tốt nhất, nó sẽ được đặt dọc theo một bức tường bên ngoài. Các mảnh vụn và bụi bẩn rời sẽ được làm sạch trước khi thiết bị được lắp đặt.

Sau khi được đặt, thiết bị sẽ được bắt vít xuống đất hoặc giá đỡ sẽ kết nối thiết bị với ngôi nhà. Những điều này là cần thiết để đảm bảo thiết bị được an toàn và không di chuyển.

Lắp đặt  bộ tản nhiệt

Công việc Công việc lắp đặt không khí cho máy bơm nhiệt nước. Có nghĩa là máy bơm nhiệt làm nóng nhà của bạn thông qua nước của bạn. Máy bơm nhiệt từ không khí đến nước thường làm nóng ngôi nhà của bạn thông qua việc làm nóng nước trong xi lanh nước nóng và luân chuyển nó qua hệ thống sưởi dưới sàn và các bộ tản nhiệt quá khổ. Thông thường, nếu hệ thống sưởi sàn chưa được lắp đặt trong nhà của bạn, máy bơm nhiệt nguồn không khí sẽ chỉ hoạt động thông qua các bộ tản nhiệt.

Máy bơm nhiệt nguồn không khí yêu cầu bộ tản nhiệt lớn hơn bộ tản nhiệt tiêu chuẩn thường thấy trong gia đình. Nếu cần các bộ tản nhiệt mới, nó sẽ được thảo luận trong quá trình khảo sát tại chỗ.

Kết nối các  module với nhau

Bộ phận bên ngoài và xy lanh nước nóng cần được kết nối. Các bộ tản nhiệt và hệ thống sưởi dưới sàn sẽ được kết nối thông qua hệ thống đường ống với xi lanh nước nóng. Đây sẽ là phương sai lớn nhất cho mỗi nhà. Quá trình kết nối thiết bị bên ngoài và thiết bị nước nóng khác nhau tùy thuộc vào loại tường trong nhà của bạn và khoảng cách bình ngưng tụ với hình trụ nước nóng.

Tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ cần phải khoan một lỗ xuyên qua các bức tường. Dây điều khiển, ống dẫn chất làm lạnh và ống thoát nước ngưng đi từ xi lanh nước nóng ra bộ phận bên ngoài mang theo không khí nóng để làm nóng nước.

Chăm sóc sau khi lắp đặt

Máy bơm nhiệt nguồn không khí có thể có tuổi thọ trên 20 năm; nếu được chăm sóc đúng cách, ít phải bảo dưỡng trong thời gian đó.

Với việc lắp đặt máy bơm nhiệt nguồn không khí của bạn, chuyên gia Hãng  Seilar  cung cấp chương trình chăm sóc sau 12 tháng. Một chuyên gia sẽ gọi cho bạn ba tháng một lần để đảm bảo bạn hài lòng với thiết bị và không có vấn đề gì xảy ra.  Sau đó, chuyên gia Hãng  Seilar   sắp xếp một chuyến thăm hàng năm để kiểm tra hệ thống. Chăm sóc phòng ngừa là quan trọng để đảm bảo hệ thống không có vấn đề lớn.

Kiểm tra bảo trì điển hình bao gồm:

  • Vệ sinh quạt
  • Làm sạch và thay đổi bộ lọc
  • Kiểm tra mức chất làm lạnh
  • Xác minh không có rò rỉ
  • Làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn khỏi dàn ngưng tụ
 • Vệ sinh bộ phận xử lý không khí

Kinh phí

Một phần của công việc quản lý dự án tổng thể của chuyên gia Hãng  Seilar là hỗ trợ với Khuyến khích nhiệt tái tạo (RHI).

Máy bơm nhiệt nguồn không khí là một dạng nhiệt tái tạo và có thể đủ điều kiện cho bạn, chủ nhà, nhận các khoản thanh toán RHI từ chính phủ.

Sau khi lắp đặt thiết bị bơm nhiệt gia đình , chuyên gia Hãng  Seilar   sẽ giúp bạn thực hiện quy trình phê duyệt và đăng ký RHI của chính phủ. Các khoản thanh toán khác nhau tùy thuộc vào năng lượng tái tạo được tạo ra bởi máy bơm nhiệt nguồn không khí của bạn và được hoàn thành hàng quý. Đọc hướng dẫn RHI của chúng tôi để biết thêm thông tin.

chuyên gia Hãng  Seilar   sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quy trình lắp đặt máy bơm nhiệt nguồn không khí và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.

Các câu hỏi thường gặp

Máy bơm nhiệt nguồn không khí hoạt động giống như tủ lạnh của bạn nhưng thay vì làm mát, chúng làm nóng. Máy bơm nhiệt hút nhiệt từ không khí bên ngoài bằng quạt của nó, không khí sau đó phản ứng với chất làm lạnh lỏng, chuyển trạng thái thành khí khi nó sôi. Khí được nén làm tăng nhiệt độ đáng kể và được sử dụng để làm nóng hệ thống nước của bạn. Máy bơm nhiệt nguồn không khí vẫn hoạt động hiệu quả ngay cả trong nhiệt độ lạnh, đảm bảo cho bạn một ngôi nhà đẹp đẽ, thơm ngon quanh năm.

Chi phí cho một bộ máy bơm nhiệt từ 50.000.000đ trở lên tùy vào công suất và dung tích.

Không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp với hệ thống máy bơm nhiệt. Việc khảo sát kỹ thuật khi bắt đầu quá trình lắp đặt là chìa khóa để đảm bảo lắp đặt đúng hệ thống cho ngôi nhà của bạn.

Mỗi ngôi nhà và việc sử dụng hệ thống sưởi là khác nhau nên mức tiết kiệm sẽ khác nhau cho mỗi hộ gia đình. Tiết kiệm chi phí cũng phụ thuộc vào loại hệ thống nhiệt mà máy bơm nhiệt nguồn không khí được thay thế.

Một máy bơm nhiệt nguồn không khí tạo ra tiếng ồn khoảng 40-60 decibel. Điều này tương đương với tủ lạnh của bạn hoặc giao thông nhẹ.

Thời gian cài đặt thay đổi tùy theo từng dự án. Nếu cần thêm vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà, nơi sẽ đặt máy bơm nhiệt và thiết bị bên trong nhà. Máy bơm nhiệt nguồn không khí thường mất 11 ngày để lắp đặt.

Máy bơm nhiệt nguồn không khí hoạt động với các bộ tản nhiệt có kích thước khác nhau, khảo sát tại chỗ sẽ đánh giá các bộ tản nhiệt hiện tại của bạn.

Máy bơm nhiệt năng lượng không khí có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ môi trường thấp không?

Làm nóng ở nhiệt độ thấp : Không khí nóng có thể được tách ra từ không khí xung quanh ngay cả khi nó đóng băng. Bên ngoài trời có thể lạnh, có thể đóng băng đối với chúng ta, nhưng điều đó không có nghĩa là không có nhiệt trong không khí. Nước đóng băng ở 0 độ C nhưng độ không tuyệt đối xảy ra ở -273 độ C. Có nghĩa là thường có nhiệt trong không khí xung quanh chúng ta. Hầu hết các máy bơm nhiệt nguồn không khí vẫn có thể cung cấp nhiệt ở -15 độ C. Có một ngôi nhà ấm áp, ngon lành trong những đêm lạnh giá là điều không gì sánh bằng.

Máy bơm nhiệt nguồn không khí là một hệ thống sưởi ấm tái tạo được thiết kế để mang lại lợi ích cho bạn trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống; chúng có lợi về mặt tài chính, thân thiện với môi trường và là nguồn cung cấp nhiệt thoải mái thuận tiện.

Tag#máy bơm nhiêt#máy heat pump#seilar heat pump#thermex heat pump#giá máy bơm nhiệt gia đình#báo giá máy bơm nhiệt công nghiệp#Nước nóng trung tâm bơm nhiệt

Bơm nhiệt heat pump giải nhiệt gió