Máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump

55 / 100

Ưu điểm nổi bật của máy nước nóng  bơm nhiệt  căn hộ  khách sạn Condotel 

Máy bơm nhiệt  căn hộ  khách sạn thực sự là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ đơn giản là một giải pháp hiệu quả, chúng còn mang đến rất nhiều những lợi ích cho người dùng:

Luôn có nước nóng trong mọi trường hợp

Đối với hình thức kinh doanh khách sạn, sự hài lòng của khách hàng luôn được đánh giá là ưu tiên số một. Và việc sử dụng nước tắm mỗi ngày là một trong những nhu cầu cần thiết được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Trong khi các thiết bị khác như máy nước nóng năng lượng mặt trời thì phụ thuộc vào thời tiết, các thiết bị làm nóng khác có thể  thiếu ổn định. Máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn chắc chắn sẽ ổn định . Với nguyên lý hoạt động liên tục, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề thiếu nước nóng.,

Máy nước nóng bơm nhiệt có độ ổn định cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn đã được kiểm định chất lượng và được đánh giá mang đến độ ổn định cao cho người dùng. Đồng thời, sản phẩm có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Đem lại hiệu quả kinh tế cao, gia tăng được chất lượng dịch vụ

Việc sử dụng năng lượng từ không khí máy nước nóng bơm nhiệt heat pump tiết kiếm gấp 4 lần lượng tiêu thụ điện năng so với công suất nó tiêu thụ. Giảm chi phí gấp 4 lần hệ thống thông thường.

Nhờ vào những tính năng nổi bật cùng độ an toàn và khả năng tiết kiệm điện, máy bơm nhiệt được sử dụng phổ biến  và là một giải pháp hoàn hảo cho khách sạn, du lịch. Chi tiết liên hệ với minhgiang.vn để được tư vấn miễn phí nhé.

Giải Pháp Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt  Cho Căn hộ  Khách Sạn  Condotel

Một bài toán kinh tế đặt ra, vừa đảm bảo được điện năng tiêu thụ hợp lí, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng được các nhu cầu tiện ích của các nhà kinh doanh khách sạn. Đó là việc sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt  cho căn hộ khách sạn Condotel . Hiện nay, tại thị trường trong nước và quốc tế, việc sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt khá phổ biến, đây là một trong những giải pháp hàng đầu không thế thiếu đối với các khách sạn để đám bảo nguồn nước nóng được phục vụ tới tất cả những hành khách khi dừng chân tại khách sạn có chất lượng dịch vụ đẳng cấp và hiện đại nhất.

Máy Bơm Nhiệt  55Kw
ModelL S-495AW
Điện năng 380V/3P/12.0 KW
Công suất 1000L nước nóng/h
Máy Bơm Nhiệt  25-30Kw
ModelL S-295AW
Điện năng 380V/3P/6.0 KW
Công suất 800L nước nóng/h
Máy Bơm Nhiệt  15-25Kw
ModelL S-195AW
Điện năng 380V/3P/4.0 KW
Công suất 600L nước nóng/h

So sánh lợi ích kinh tế máy nước nóng bơm nhiệt và bình nóng lạnh cục bộ

Áp dụng cho căn hộ khách sạn 70 phòng

Phương án 1

Dùng bình gia nhiệt điện trở đun nóng bình ( bình nóng cục bộ)  . Theo Tính toán  toán công trình sử   dụng 7m3   nước nóng ngày đêm. Nhiệt nâng ∆t= 45 độ C cần 3,96 Btu tăng một lít nước lên 01 độ —> để tăng 45 độ cho 7000L  sẽ cần : 3,96x *7000×35 1.247.400 Btu (1Kw tương đương 3412,142 Btu). Tính toán như sau: [1.247.400 Btu / 3412.142] x 1.1 = 402.151  KW trong đó 1.1 là hệ số tiêu hao thất thoát do hiệu suất gia

Giá điện trung bình là 2500đ/kwh : 402Kw *2500đ=  1.005.000đ/ngày  ~  30.000.000đ/tháng ~  361.800.000đ /năm

Phương án 2

Sử dụng Bơm nhiệt Heat Pump: Cần 202 W( C.O.P: 4.95 )  điện để nâng nhiệt  lên 3412 .142 Btu  tương đương với (1.247.400 Btu / 3412.142 )*202= 73.8 KW điện x 2500đ=184.500đ/ngày ~ 67.342.500đ/năm

So với phương án 1  CĐT tiết kiệm được xấp xỉ 300.000.000đ/năm khi dùng hệ thống bơm nhiệt.  Nếu dùng thêm hệ thống Solar  sẽ giảm tiếp 60% điện năng của PA 2.

Đầu tư:

1/Hệ thống Heat Pump solar/ Nước nóng trung tâm 277.000.000đ

2/ Bình nóng lạnh cục bộ 70 bộ x 2.900.000=203.000.000đ + Hạ Tầng  trạm biến áp  tăng lên 210Kva , dây cáp cấp nguồn tăng  tiết diện, chi phí ước tính 250-300tr

Chênh lệch

 70tr khi đầu tư HT NN trung tâm so với  bình nóng lạnh , thời gian thu hồi vốn ROI =  74/{(361.8-67.3) /12} = 2.45 Tháng vận hành cho heat pump , kết hợp solar tiết kiệm thêm  60%  giảm xuống còn  1 tháng

Kết luận  về lợi ích khi sử dụng nước nóng Bơm nhiệt Heat Pump cho  dự án căn hộ khách sạn

  • Qua  cách  so sánh máy bơm nhiệt với bình nóng lạnh ,  Máy bơm nhiệt Seilar  sử dụng năng lượng tối ưu làm hạn chế sự lãng phí và có thể dùng bất cứ lúc nào. Sử dụng thiết bị làm nóng bằng hơi nước bạn có thể sử dụng là máy sưởi để thay thế cho điều hòa, máy nhiệt, lò sưởi, quạt sưởi…. Đặc biệt là có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với gia đình, thuận tiện dùng cho mùa đông.
  • Không những vậy, vào mùa hè hệ thống nước nóng trung tâm còn tạo được hơi nước mát làm thay thế cho điều hòa nhiệt độ.
  • Việc lắp đặt cũng như gỡ bỏ hệ thống là một điều không khó khăn vì vậy thiết kế ngôi nhà hay biệt thự… của bạn sẽ không bị thay đổi cũng như là hỏng hóc gì.

Nước nóng trung tâm dành cho không gian lớn hãng  SEILAR THERMO AUSTRALIA P/L

Không chỉ dành cho các không gian nhỏ và vừa, hệ thống nước nóng trung tâm còn được sử dụng rộng rãi trong những không gian lớn như bệnh viện và trường học…

Ngày nay các công trình này thường được tích hợp và lắp đặt theo hệ thống, đang ngày càng trở thành xu thế tất yếu trong cuộc sống hiện đại.

Lưu ý khi Thi công nước nóng trung tâm  thường bao gồm các hạng mục:

  • Module gia nhiệt cưỡng bức:Đây là module chính của hệ thống sử dụng bơm nhiệt, boiler, thanh gia nhiệt điện trở để tạo nguồn nhiệt và tạo ra nước nóng cho người sử dụng.
  • Module trao đổi nhiệt gián tiếp: Là các tấm trao đổi nhiệt, ống trao đổi nhiệt… giúp việc gia công nhiệt không làm giảm hiệu suất mà còn làm cho nước nóng không sinh cáu cặn, đảm bảo vê sinh nguồn nước.
  • Module trao đổi nhiệt gián tiếp: Là module có chức năng chứa nước sau khi gia nhiệt giúp đảm bảo lượng nước cho người sử dụng.
  • Nguồn năng lượng phụ trợ: Là các nguồn năng lượng mặt trời hay nước hồi sau quá trình gia nhiệt, làm giảm chi phí vận hành và giảm thiểu nguồn năng lượng cũng như là bảo vệ môi trường.
  • Vòng tuần hoàn nước nóng tự động: Đây là thiết kế giúp lượng nhiệt được phân bổ đều tránh tình trạng nước nóng lạnh không đều.

Do những ưu điểm vượt trội và thuận tiện trong việc lắp đặt, thi công nước nóng trung tâm hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi, được các chủ đầu tư cực kì lưu tâm trong các công trình của mình.

Tham khảo các bài viết liên quan

 Tags: bơm nhiệt là gì, Các dòng máy bơm nhiệt heatpump:, cách chọn máy bơm nhiệt, cách chọn máy nước nóng trung tâmheatpump bơm nhiệt, heatpump là gì, lựa chọn máy bơm nhiệt heatpump, Máy bơm nhiệt gia đình, máy bơm nhiệt heatpumpMáy bơm nhiệt heatpump là gì?, máy bơm nhiệt là gì, Máy nước nóng bơm nhiệt, Máy nước nóng bơm nhiệt heatpump là gì, nguyên lý hoạt độngNguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt, Ưu điểm, Ưu điểm của hệ thống máy bơm nhiệt heatpump

#Máy bơm nhiệt nhập khẩu Úc  #Máy nước nóng bơm nhiệt Biệt Thự cao cấp #Máy bơm nhiệt  công nghiêp  #Máy bơm nhiệt nhập Đức  #Máy bơm nhiệt Nhập Mỹ  #Máy bơm nhiệt Hồ bơi  #Máy Bơm nhiệt nuôi trồng thủy sản   #Dàn Năng lượng mặt trời