Máy bơm nhiệt năng lượng không khí là gì? 

59 / 100

Hiện nay nhu cầu sử dụng bơm nhiệt không khí trong công nghiệp và dân dụng khá nhiều. Vậy máy bơm nhiệt năng lượng  không khí là gì? Máy bơm nhiệt này lấy năng lượng từ đâu? Ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm này như thế nào? Hãy cùng SEILAR đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Máy bơm nhiệt không khí là gì? 

Máy bơm nhiệt là thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng từ không khí và mặt trời. Máy bơm nhiệt Heat Pump sử dụng năng lượng chuyển từ môi trường nóng sang lạnh và ngược lại.

Máy nước nóng không khí  trích suất  nhiệt từ không khí bên ngoài để làm nóng nước giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn các dòng bình nóng lạnh trực tiếp thông thường. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong khách sạn, bệnh viện, thẩm mỹ viện, trường học…

 

Máy bơm nhiệt nước nóng không khí

Máy bơm nhiệt năng lượng không khí lấy năng lượng từ đâu? 

Máy bơm nhiệt không khí lấy năng lượng từ không khí hoặc từ nước để biến thành nhiệt năng làm nóng nước. Năng lượng sẽ được tách ra từ không khí, từ nước ngưng tụ vào thiết bị bay hơi. 

Máy nén vận hành nhờ một lượng nhỏ điện năng và nhiệt lượng được phân phối đến bình chứa nước. Máy nước nóng  bơm nhiệt  hoạt động ổn định, không phụ thuộc thời tiết, các yếu tố ngoại cảnh và rất thân thiện với môi trường.

Ưu điểm nổi trội của máy bơm nhiệt  năng lượng không khí 

Tiết kiệm năng lượng 

Máy bơm nhiệt năng lượng  không khí giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả cao đến 75% so với các phương pháp khác. Trung bình cứ mỗi 1kw điện năng tiêu thụ sẽ tạo ra khoảng 4kw năng lượng nhiệt cần thiết.

 

Máy bơm nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng tối đa

An toàn, thân thiện với môi trường

Máy bơm nhiệt  an toàn với người dùng, không gây ô nhiễm môi trường. Bởi sản phẩm này giúp loại bỏ các mối nguy hiểm như dễ cháy, nổ, không có khí thải gây ô nhiễm. 

Vận hành tự động, không cần bảo trì đặc biệt

Máy bơm nhiệt được điều khiển bằng chip điện tử, dễ dàng vận hành tự động. Bên cạnh đó còn không mất thời gian bảo trì đặc biệt gây tốn kém.

Máy nước nóng không khí không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, phục vụ nhu cầu nước nóng trong mọi hoàn cảnh. 

Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa

Máy bơm nhiệt năng lượng không khí lắp đặt, bảo dưỡng nhanh chóng, dễ dàng. Vì vậy bạn không cần tốn thêm chi phí nhân công túc trực máy như các thiết bị khác. Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và vệ sinh máy để tiết kiệm chi phí.

Tuổi thọ lâu bền

Máy nước nóng  bơm nhiệt có tuổi thọ lâu bền, được sản xuất từ các linh kiện đạt chất lượng cao. Vì vậy bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo vấn đề hư hỏng hay sửa chữa. 

Một số ưu điểm vượt trội khác

Máy có khả năng bảo vệ chuyển mạch dòng chảy của nước. Khi lưu lượng nước chảy qua thấp, thiết bị sẽ tạm dừng hoạt động để bảo vệ máy. Khi lưu lượng nước đã đủ, máy sẽ tiếp tục hoạt động.

Bên cạnh đó, máy bơm nhiệt không khí còn có khả năng bảo vệ chống đóng băng. Khi nhiệt độ nước đầu vào thấp thì bơm nước sẽ khởi động để bảo vệ hệ thống máy.

Máy bơm nhiệt còn có ưu điểm có khả năng bảo vệ áp suất cao hoặc thấp. Khi áp suất làm việc thay đổi quá cao hay quá thấp thì công tắc áp suất sẽ tự động tắt máy bơm nhiệt.

Khi nhiệt độ xả ra cao hơn 110oC thì máy nén sẽ ngừng hoạt động đợi nhiệt độ xả thấp xuống 85oC. Ngoài ra khi máy nén hoạt động quá tải thì thiết bị máy bom nhiệt sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Tóm lại với những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn trả lời câu hỏi máy bơm nhiệt không khí là gì? Nếu bạn cần tư vấn về các dòng máy bơm nhiệt đừng ngần ngại liên hệ với SEILAR bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.