Máy bơm nhiệt mini

74 / 100

Máy bơm nhiệt mini dòng sản phẩm bơm nhiệt nhỏ gọn dùng cho gia đình. Vậy máy bơm nhiệt mini là gì? Cách lựa chọn sản phẩm này như thế nào là phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng máy bơm nhiệt này qua bài viết sau. 

Máy bơm nhiệt mini là gì?

Máy bơm nhiệt là thiết bị sử dụng năng lượng để hấp thụ và điều chỉnh nhiệt độ, sau đó di chuyển đến nơi mong muốn. Máy bơm nhiệt mini là dòng máy có cấu tạo nhỏ gọn, công suất thấp đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng ở hộ gia đình, hệ thống sưởi của gia đình.

Máy bơm nhiệt cho phép nhiệt lượng di chuyển theo chiều cố định từ lạnh sang nóng hoặc ngược lại.

Cấu tạo của máy bơm nhiệt

Thông thường, máy bơm nhiệt hay máy bơm nhiệt mini đều có cấu tạo tiêu chuẩn bao gồm 4 bộ phận: 

  • Máy nén
  • Van tiết lưu
  • Bình ngưng tụ
  • Dàn bay hơi

Mỗi dòng máy có cách sắp xếp vị trí khác nhau nhưng đều chứa các bộ phận chính nêu trên.

Cách lựa chọn máy bơm nhiệt mini phù hợp nhất

Để có thể nâng cao hiệu suất sử dụng dòng sản phẩm bơm nhiệt nước nóng bạn cần biết các tiêu chí lựa chọn. Cụ thể như sau:

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Yếu tố đầu tiên khi bạn lựa chọn mua máy bơm nhiệt là xác định nhu cầu sử dụng. Với nhu cầu sử dụng lượng nước nóng khác nhau thì công suất máy khác nhau. Những máy có công suất lớn sẽ đắt tiền hơn máy có công suất nhỏ. Vì vậy việc xác định rõ nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua và tránh lãng phí điện năng.

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy bơm nhiệt mini từ các thương hiệu khác nhau. Vì vậy khiến bạn phân vân không biết lựa chọn thương hiệu nào là tốt. Trước tiên người mua cần xác định rõ những ưu nhược điểm của từng nhãn hàng. 

Sau đó tùy theo nhu cầu mà lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chính hãng. 

Thông thường đối với các thương hiệu chính hãng, uy tín thì các linh kiện, chi tiết máy đều được dập nổi ghim mã số để kích hoạt chế độ bảo hành. Một số thương hiệu nổi tiếng hiện nay như SEILAR, THERMEX, AOSMITH, AQUACAL… Bên cạnh chất lượng đảm bảo, thì các thương hiệu lớn này còn có dịch vụ khách hàng ưu việt.

Chế độ bảo hành chi tiết rõ ràng

Máy bơm nhiệt mini có giá thành ban đầu khá cao nên khi lựa chọn mua của thương hiệu nào bạn cần tìm hiểu về chính sách bảo hành chi tiết rõ ràng. Với thương hiệu có chế độ bảo dưỡng uy tín sẽ giúp bạn có thể an tâm khi sử dụng mà không lo hỏng hóc hay sự cố. 

Tùy thuộc vào không gian lắp đặt

Máy bơm nhiệt có nhiều mức công suất và kích thước khác nhau. Vì vậy tùy thuộc vào không gian, vị trí lắp đặt mà bạn lựa chọn công suất máy phù hợp. Với dung tích máy phù hợp nhu cầu giúp đảm bảo đủ lượng nước nóng cần dùng mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa.

Lựa chọn địa điểm mua máy uy tín, được đánh giá cao

Yếu tố cuối cùng khi bạn lựa chọn mua máy bơm nhiệt là tìm kiếm địa chỉ uy tín. Với những địa chỉ chính hãng, uy tín sẽ có nhiều chương trình bán hàng ưu đãi, nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng giúp bạn tiết kiệm chi phí và an tâm khi sử dụng.

Tóm lại với những thông tin chia sẻ về dòng máy bơm nhiệt mini nêu trên, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức và lựa chọn riêng của bản thân. Hãy là người tiêu dùng thông minh, sáng suốt để có thể tìm mua được dòng máy phù hợp với giá thành phải chăng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.