Máy bơm nhiệt nuôi  thủy sản

60 / 100

Máy bơm nhiệt  nuôi trồng   thủy sản Aquaculture  Heat Pump

 

Lựa chọn  Máy bơm nhiệt  nuôi trồng thủy sản

SEILAR  ™ là một trong những máy   bơm nhiệt tốt nhất trong ngành. Máy bơm nhiệt của chúng tôi hoạt động với hiệu suất, độ tin cậy và công suất vượt trội, nhưng thân thiện với môi trường, vận hành ít tốn kém hơn so với máy sưởi khí và dầu và được chế tạo để tồn tại lâu dài. Máy bơm nhiệt SEILAR  ™ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất của Australia và New Zealand .

Phạm vi  sử dụng máy bơm nhiệt cho  nuôi  trồng   thủy sản

Đối với Hồ cá, có thể sử dụng máy bơm nhiệt nguồn không khí và máy bơm nhiệt nguồn nước / địa nhiệt và cả hai đều là thiết bị tiết kiệm năng lượng. Trong Hồ cá, việc kiểm soát nhiệt độ nước là điều cần thiết. Vị trí địa lý của Bể cá của bạn là một yếu tố chính trong việc xác định xem máy bơm nhiệt nguồn không khí hay nguồn nước địa nhiệt là lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý sử dụng  Máy bơm nhiệt  nuôi trồng thủy sản

Mặc dù máy bơm nhiệt nguồn không khí là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng thiết bị nguồn không khí phụ thuộc vào nhiệt độ không khí bên ngoài còn lại từ 25 ° C trở lên để duy trì nhiệt độ mong muốn cho Bể cá. Đơn vị nguồn không khí phải có nguồn không khí ngoài trời; do đó, các thiết bị thường được lắp đặt ngoài trời – để thiết bị tiếp xúc với các điều kiện môi trường xung quanh (mưa, tuyết, các chất ô nhiễm trong không khí). Máy bơm nhiệt nguồn không khí cũng có thể được sử dụng để làm lạnh nước. Tuổi thọ điển hình của máy bơm nhiệt nguồn không khí là 10-12 năm.

Thời gian hoạt động

Đơn vị địa nhiệt / nguồn nước không phụ thuộc vào nhiệt độ không khí bên ngoài mà phụ thuộc vào nguồn nước địa nhiệt. Máy bơm nhiệt địa nhiệt / nguồn nước hiệu quả hơn nguồn không khí có COP (Hệ số Hiệu suất) cao hơn liên tục do nhiệt độ nguồn năng lượng ổn định hơn. Máy bơm nhiệt địa nhiệt cũng có thể được sử dụng để làm lạnh nước. Ngoài ra, bản thân nước vốn có đặc tính truyền nhiệt tốt hơn không khí. Các đơn vị địa nhiệt không phụ thuộc vào luồng không khí và có thể được đặt hoàn toàn trong nhà. Tuổi thọ điển hình của máy bơm nhiệt nguồn nước địa nhiệt là 12-20 năm.

Những cân nhắc đi kèm với việc lựa chọn một máy làm nóng / làm lạnh nước cho các nhà khai thác nuôi trồng thủy sản?

Việc lựa chọn máy sưởi / máy làm lạnh cho cơ sở nuôi trồng thủy sản sẽ yêu cầu phân tích kỹ các điều kiện cụ thể của cơ sở đó. Việc lựa chọn đơn vị phù hợp sẽ đòi hỏi một số cân nhắc khác nhau, bao gồm:

  • Khối lượng của nước là bao nhiêu. Như với tất cả lượng nước lớn cần sưởi ấm hoặc làm mát, thiết bị sưởi ấm hồ bơi thương mại phù hợp sẽ cần có khả năng xử lý lượng nước trong hệ thống. Tổng diện tích bề mặt của hồ bơi đang phát triển cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước của thiết bị sưởi cần thiết trong một hệ thống nhất định.

 

  • Có bao nhiêu hồ bơi yêu cầu sưởi ấm. Tương tự như nhiều ứng dụng làm nóng nước chuyên dụng, các cơ sở nuôi trồng thủy sản sẽ có một số hồ bơi khác nhau tại chỗ, mỗi hồ đều yêu cầu hệ thống sưởi chuyên dụng. Do đó, các nhà điều hành sẽ cần phải sử dụng hệ thống có thể đáp ứng các nhu cầu sưởi ấm đa dạng này.

 

  • Nhiệt độ nước xung quanh sẽ là bao nhiêu? Khi nước được lấy từ bên ngoài, từ biển hoặc nguồn cung cấp nước ngọt, nó sẽ ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết để tăng trưởng tối ưu. Bất kỳ thiết bị làm nóng nước nào cũng cần có khả năng làm ấm lượng nước này đủ nhanh để duy trì nhiệt độ chung của hệ thống.

 

 

Bể / Nước  –

Thường có vách kính hoặc cửa sổ để quan sát.

Máy bơm  –

Được sử dụng để chuyển nước qua hệ thống lọc sinh học hoặc để trao đổi nước với môi trường bên ngoài.

(Thông thường, mật độ chăn nuôi ít hơn nhiều so với mật độ nuôi và do đó nhu cầu về oxy, loại bỏ chất thải rắn và lọc sinh học không cao bằng.)

Lọc sinh học –

Phụ thuộc vào mật độ dự trữ thức ăn của động vật  chuyển hóa thức ăn, một hệ sinh thái có thể được thiết lập để phân hủy amoniac thành Hydro và Nitrit ít độc hơn bởi vi khuẩn tự nhiên. Nitrit cuối cùng sẽ bị phân hủy thành nitrat thậm chí còn ít độc hơn bởi một loại vi khuẩn tự nhiên khác sẽ phát triển mạnh trong hệ thống sinh học.

Loại bỏ chất thải rắn –

Chất thải rắn được loại bỏ bằng lưới lọc, thiết bị tách xoáy hoặc lắng.

Lọc bằng  tia cực tím –

Để giảm khả năng mắc bệnh, nước được bơm của một Hồ cá có thể được đưa qua bộ lọc tia cực tím để khử trùng nước trước khi bơm vào bể.

Ánh sáng –

Tùy thuộc vào loại động vật hoang dã được nuôi trong Thủy cung, ánh sáng có thể rất quan trọng đối với sức khỏe của động vật và cách trình bày đối với người xem. Nếu ánh sáng tự nhiên không được sử dụng, thì bước sóng và thời lượng của ánh sáng nhân tạo phải được xem xét. Sự phân bố quang phổ của các nguồn sáng nhân tạo khác nhau có thể được so sánh trong ấn bản 155 của tạp chí “Home Power” từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2013.

Kiểm soát nhiệt độ –

Như trường hợp của tất cả các loài động vật hoang dã, việc kiểm soát nhiệt độ có thể rất quan trọng. Hệ thống sưởi có thể được thực hiện bằng cách đốt khí tự nhiên hoặc khí propan, hoặc chuyển đổi trực tiếp năng lượng điện thành nhiệt bằng các cuộn dây điện trở. Tuy nhiên, phương tiện hiệu quả nhất để làm nóng nước của Hệ thống bể cá không phải bằng cách tạo ra nhiệt mà bằng sự chuyển động của nhiệt tự do từ nguồn không khí hoặc nguồn nước, sử dụng máy bơm nhiệt.

Nguyên lý hoạt động

Một máy bơm nhiệt cho nuôi trồng thủy sản cũng cho phép loại bỏ nhiệt từ Bể cá khi nhiệt độ vượt quá mức lý tưởng cho các loài được nuôi trong bể, điều này không thể thực hiện được với các hệ thống đốt mệt mỏi bằng khí truyền thống. Máy bơm nhiệt nguồn không khí có thể cung cấp nhiệt cần thiết và làm lạnh quanh năm phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời. Khi nhiệt độ không khí giảm xuống dưới 20 °C  máy bơm nhiệt nguồn không khí truyền thống sẽ giảm công suất và hiệu quả. Khi nhiệt độ không khí thường xuyên dưới mốc 20 °C, dự phòng nhiệt khí có thể bổ sung cho thiết bị nguồn không khí. Tuy nhiên, hệ thống bơm nhiệt hiệu quả nhất là máy bơm nhiệt địa nhiệt / nguồn nước thu nhiệt từ năng lượng mặt trời được lưu trữ trong lòng đất hoặc các khối nước. Máy bơm nhiệt thường cung cấp hệ thống sưởi và làm mát / làm lạnh bằng 1/4 chi phí đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc sưởi bằng điện trở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.