Máy gia nhiệt cho hồ bơi bốn mùa

64 / 100

Máy gia nhiệt hồ bơi  bốn mùa – máy bơm nhiệt

Ưu điểm & nhược điểm của máy bơm nhiệt nước  nóng hồ bơi

Ưu điểm lớn nhất của máy gia nhiệt hồ  bơi  bốn mùa –  máy bơm nhiệt là  hiệu suất cao và chi phí sử dụng thấp . Một thiết bị như vậy, khi được sử dụng tiết kiệm chi phí, cho phép bạn giảm chi phí điện hàng năm xuống bất kỳ đâu trong khoảng từ 600 € đến 700 €. Việc tiết kiệm này dựa trên giả định rằng một tấm che hồ bơi thích hợp được sử dụng và với tư cách là chủ sở hữu hồ bơi, bạn điều chỉnh nhiệt độ vào những ngày không bơi.

Nhược điểm

Tuy nhiên, máy gia nhiệt hồ bơi bốn mùa –   máy bơm nhiệt có một nhược điểm. Máy bơm nhiệt là  máy sưởi chậm , có nghĩa là trong khoảng thời gian cho phép mùa xuân nên được thực hiện trong khoảng thời gian 7 ngày để làm ấm nước từ 15 ° C đến 28 ° C.

Hơn nữa, một máy gia nhiệt hồ bơi ; máy bơm nhiệt cũng  phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh . Ở nhiệt độ ngoài trời cao, nước sẽ nóng lên nhanh hơn nhiều so với nhiệt độ thấp. Do đó, hầu hết các máy bơm nhiệt sẽ không hoạt động ở nhiệt độ ngoài trời dưới 5 ° C.

Bổ xung thông tin

Máy gia nhiệt hồ bơi;  Máy bơm nhiệt  là một ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng chúng cũng không thể dự kiến ​​sẽ tăng nhiệt độ nước lên vài độ chỉ trong một ngày. Ở nhiệt độ dưới 5 ° C, máy bơm này sẽ chỉ có thể giữ nhiệt độ không đổi.

Tại sao máy gia nhiệt hồ  bơi  bốn mùa –  máy bơm nhiệt là hệ thống sưởi ấm hồ bơi tốt nhất!

Người ta đã nói và viết nhiều về hệ thống sưởi hồ bơi. Tất cả các loại công nghệ mới đều được quảng cáo là có thể thay đổi thị trường. Tuy nhiên, kết luận luôn giữ nguyên: máy bơm nhiệt vẫn là  giải pháp sưởi ấm hồ bơi tốt nhất và tiết kiệm nhất !

Hiệu quả rất cao

Một  so sánh nhanh  với các tùy chọn khác ngay lập tức cho thấy lý do tại sao một máy bơm nhiệt là thiết bị sưởi ấm tốt nhất cho hồ bơi của bạn.

Hệ thống sưởi ấm hồ bơi bằng điện đơn giản là quá đắt để sử dụng. Nó sử dụng nhiều điện đến nỗi nó chỉ có thể được coi là cho xoáy nước lên đến 1500L. Hệ thống điện hoàn toàn không phù hợp với một hồ bơi tiêu chuẩn khoảng. 50.000L.

Hạn chế chính

Hệ thống sưởi bằng khí đốt hoặc dầu nhiên liệu là hiệu suất thấp. Các hệ thống sưởi này cần 5 kW năng lượng để tạo ra 1 kW nhiệt, trong khi đối với máy bơm nhiệt thì ngược lại.

Hệ thống năng lượng mặt trời cũng là máy sưởi hồ bơi khá phổ biến, nhưng sau đó bạn phải dựa hoàn toàn vào ánh nắng mặt trời. Do đó, việc sử dụng một hệ thống như vậy là không thể thực hiện được ở Bắc Âu  hoặc Thụy điển . Tuy nhiên, hệ thống này có thể được sử dụng hiệu quả khi kết hợp với máy bơm nhiệt.

Chọn máy gia nhiệt hồ bơi – máy bơm nhiệt  phù hợp

Để đưa ra lựa chọn phù hợp từ các nhãn hiệu máy bơm nhiệt khác nhau, bạn cần so sánh  các giá trị COP . COP là viết tắt của Hệ số hiệu suất và là tỷ lệ nhiệt cung cấp cho nhiệt lượng mà thiết bị sử dụng, tức là nhiệt lượng cung cấp cho mỗi kW năng lượng được sử dụng ở một nhiệt độ ngoài trời nhất định. COP này càng cao thì hiệu suất của bơm nhiệt càng cao.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý chỉ so sánh máy bơm nhiệt tiêu chuẩn và máy bơm nhiệt đã được xác minh bên ngoài. Thật không may, các thử nghiệm nội bộ của các nhà sản xuất không phải lúc nào cũng khách quan hoặc được thực hiện ở nhiệt độ quá cao.

Chỉ số hiệu quả năng lượng

Không chỉ COP,  chất lượng của các thành phần  cũng rất quan trọng. Kiểm tra xem máy bơm nhiệt có bộ trao đổi nhiệt bằng titan không, vì chỉ có titan mới có khả năng chống lại các hóa chất được sử dụng để bảo trì hồ bơi. Điều này cũng sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của máy bơm nhiệt của bạn.

Cuối cùng, máy bơm nhiệt của bạn phải có  kích thước phù hợp với thể tích của hồ bơi của bạn . Một nhà sản xuất máy bơm nhiệt tốt luôn bao gồm một cái nhìn tổng quan trong bảng thông số kỹ thuật. Điều này cho phép bạn quyết định máy bơm nhiệt nào phù hợp nhất cho hồ bơi của bạn.

Thông tin thêm

Lấy một bộ đệm có dung tích 5000L, lượng đệm này sẽ tăng lên nếu hồ bơi ở trong bóng râm trong hầu hết thời gian trong ngày hoặc nếu không sử dụng tấm che lăn hồ bơi. Bạn sẽ cần một máy bơm nhiệt mạnh hơn. Chúng đắt hơn một chút nhưng cũng hiệu quả hơn nhiều. Thời gian khởi động được giảm đến mức chi phí sử dụng điện thấp hơn hoặc bằng nhiều nhất.

Vị trí lý tưởng để lắp đặt máy gia nhiệt hồ bơi – máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt của bạn tốt nhất nên được  lắp đặt ngoài trời . Điều này giúp loại bỏ nhu cầu về một khu vực dịch vụ yêu cầu cấp và thoát khí thích hợp.

Nếu máy bơm nhiệt được lắp đặt ngoài trời, điều này là lý tưởng để thổi không khí được làm mát ra xa nhất có thể. Điều này sẽ có lợi cho nhiệt độ môi trường trực tiếp của máy bơm nhiệt và do đó cải thiện hiệu quả của nó.

Các lưu ý phụ

Máy bơm nhiệt  không nhất thiết phải  được lắp đặt  dưới ánh sáng mặt trời . Thông số duy nhất quan trọng là nhiệt độ môi trường xung quanh. Tuy nhiên, xung quanh máy bơm nhiệt, nên có khoảng trống 50cm ở mỗi bên. Nên có khoảng cách từ 3m đến 5m ở quạt. Một lần nữa, mục đích là thổi không khí được làm mát đi đủ xa.

Tiếng ồn là một thông số khác cần được xem xét khi lắp đặt máy bơm nước nóng hồ bơi. Trong khi các máy bơm nhiệt độ ồn thấp ngày càng được sản xuất nhiều hơn, thì việc giảm tiếng ồn này đến mức tối thiểu vẫn là ưu tiên hàng đầu. Điều này có thể đạt được, ví dụ, bằng cách lắp đặt máy bơm nhiệt ngay quanh góc.

Liên hệ Seilar Việt Nam hotline: 09672.66660

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.