Máy nước nóng HVAC

61 / 100

Máy nước nóng cho dân dụng và công nghiệp

Cho dù bạn cần nước nóng cho các hoạt động sản xuất hoặc chế biến, cho vệ sinh, cho sức khỏe và sự an toàn của khách hàng, hoặc để làm sạch đơn giản, điều quan trọng là bạn phải chọn loại máy nước nóng tốt nhất để cung cấp lượng nước nóng cần thiết khi bạn cần. . Chủ sở hữu và người quản lý tòa nhà thươ ng mại có một số tùy chọn máy nước nóng để lựa chọn. Bất kỳ một hoặc sự kết hợp của kiểu dáng và loại máy nước nóng nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Kiểu dáng của Máy nước nóng

Hệ thống sưởi nước chiếm một tỷ lệ đáng kể trong ngân sách năng lượng hàng tháng của một tòa nhà. Máy nước nóng thường đốt cháy nhiên liệu hoặc sử dụng các bộ phận làm nóng bằng điện để tạo ra nước nóng. Hai kiểu máy nước nóng chính là:

  • Loại Lưu trữ trong bồn chứa:

    Những máy nước nóng này tạo ra nước nóng và lưu trữ trong bồn chứa bên trong cho đến khi nước nóng được sử dụng. Đây là những loại phổ biến nhất của máy nước nóng dân dụng và thương mại. Họ cung cấp một nguồn cung cấp nước nóng đáng tin cậy nhưng hữu hạn. Máy nước nóng kiểu bồn chứa đôi khi có thể lãng phí năng lượng và tiền bạc khi nước trong bồn nguội đi và phải được làm nóng lại trước khi sử dụng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, có thể áp dụng thêm lớp cách nhiệt cho bể để tránh thất thoát nhiệt quá mức trong quá trình bảo quản.

  • Loại  không bình chứa hoặc có nhu cầu:

    Máy nước nóng không bình chứa, còn được gọi là bình nóng lạnh có cầu hoặc tức thời, tạo ra nước nóng tại chỗ mà không cần lưu trữ bất kỳ nước nào trong bình. Họ sử dụng các bộ phận làm nóng để làm nóng nước khi cần thiết. Vì không có nước được lưu trữ trong bồn chứa, nên không có khả năng lãng phí năng lượng và tiền bạc do mất nhiệt. Máy nước nóng  không bình chứa cũng có ưu điểm là tạo ra dòng nước nóng ổn định mà không lo hết nước khi bình bị cạn.

Cho dù bạn chọn kiểu dáng máy nước nóng nào, hãy đảm bảo máy có kích thước phù hợp để cung cấp lượng nước nóng bạn cần. Chuyên gia HVAC của bạn có thể giúp bạn xác định nhu cầu nước của mình và chọn máy nước nóng có thể cung cấp lượng nước  nóng cần thiết. Nói chung, máy nước nóng của bạn sẽ có thể tạo ra nhiều hơn tổng lượng nước nóng cần thiết trong thời gian sử dụng nước cao điểm. Bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí nhiên liệu bằng cách tìm kiếm máy nước nóng hiệu suất cao đạt chứng nhận AANZ  của chính phủ Úc . Máy nước nóng SEILAR / THERMEX  thường có thể tiết kiệm 75% hoặc hơn chi phí vận hành hàng tháng của các dòng máy chưa được chứng nhận.

Các loại nhiên liệu cho máy nước nóng

Máy nước nóng cần năng lượng để tạo ra nhiệt   cung cấp  nhiệt  cho các bộ phận làm nóng làm nóng nước. Khi lựa chọn máy nước nóng, bạn thường có những sự lựa chọn như:

  • Điện: Các thiết bị này sử dụng điện để làm ấm các bộ phận làm nóng truyền nhiệt của chúng vào nước bên trong hệ thống. Chúng phổ biến rộng rãi và rất phổ biến trong các ngôi nhà và cơ sở thương mại của Úc , Mỹ , Châu Âu.
  • Khí đốt: Máy nước nóng sử dụng khí đốt tự nhiên sử dụng nguồn cung cấp khí đốt để tạo ra ngọn lửa tạo ra nước nóng. Khí tự nhiên là nguồn cung cấp nhiên liệu tương đối tiết kiệm và hiệu quả và thường có sẵn từ các công ty tiện ích địa phương ở các khu vực thành thị và ngoại ô. Ưu điểm của các mô hình khí đốt là nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên được cung cấp nhanh chóng và nhất quán thông qua công ty tiện ích.
  • Dầu: Máy nước nóng đốt dầu cũng tạo ra ngọn lửa, nhưng nhiên liệu chúng sử dụng thường được lưu trữ bên trong một thùng lớn. Những loại máy nước nóng này cũng có thể mang lại hiệu quả cao, nhưng nếu hết dầu, chúng sẽ không hoạt động trở lại cho đến khi đầy bình. Một b ất lợi khác là dầu phải được mua với số lượng lớn cùng một lúc, điều này có thể gây ra vấn đề với việc lập ngân sách hàng tháng.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp giáo dục khách hàng của chúng tôi về Hệ thống ống nước, HVACR, Phòng cháy chữa cháy và Hệ thống báo động trong các cơ sở Cơ khí, Thương mại và Khu dân cư. Để biết thêm thông tin về việc lựa chọn và lắp đặt một máy nước nóng thương mại, và để xem các dự án chúng tôi đã thực hiện, hãy truy cập trang web của chúng tôi!

 Một phần chính của việc quản lý và bảo trì một tòa nhà thương mại là thực hiện quy trình cắt giảm việc sử dụng năng lượng và cắt giảm lãng phí năng lượng. Hệ thống sưởi, làm mát, đun nước, chiếu sáng và các yếu tố tiêu thụ năng lượng liên quan khác đều chiếm một phần chính trong ngân sách của bất kỳ tòa nhà nào. Tuy nhiên, ngay cả những thay đổi nhỏ trong việc sử dụng và tiết kiệm năng lượng cũng có thể dẫn đến tiết kiệm năng lượng và tiền bạc đáng kể cho các chủ sở hữu và người quản lý tòa nhà.

Dưới đây là một số cách đáng tin cậy để giảm thiểu năng lượng lãng phí trong các tòa nhà thương mại:

Đưa vào hoạt động lại tòa nhà:

Đưa vào hoạt động lại là một quá trình được thiết kế để đánh giá lại nhu cầu năng lượng của tòa nhà và đưa cấu trúc trở lại mức hiệu quả năng lượng cao nhất. Các tòa nhà cũ cần được bảo trì để giữ chúng trong tình trạng tốt nhất có thể và việc đưa vào hoạt động trở lại sẽ cho phép bạn tìm ra nơi cần thực hiện các thay đổi để đảm bảo cấu trúc tiết kiệm năng lượng nhất có thể.

Thay thế thiết bị HVAC hiệu suất thấp bằng các mô hình hiệu quả cao:

Bất cứ khi nào có thể, hãy thay thế thiết bị HVAC cũ bằng các mô hình mới hơn được thiết kế để chạy ở mức hiệu quả cao hơn. Thiết bị sưởi, làm mát và thông gió hiệu quả cao được thiết kế đặc biệt để giảm năng lượng lãng phí trong các tòa nhà thương mại. Bằng cách lắp đặt thiết bị HVAC hiệu suất cao, chẳng hạn như máy bơm nhiệt, máy điều hòa không khí, lò hơi, máy làm lạnh hoặc quạt thông gió thu hồi năng lượng, bạn sẽ có thể cắt giảm đáng kể chi phí vận hành hàng tháng. Hầu hết các hệ thống HVAC hiệu quả cao sẽ giúp bạn tiết kiệm đủ tiền mỗi tháng để trả hết các thiết bị đã nâng cấp trong vòng vài năm.

Cải thiện niêm phong của tòa nhà:

Rò rỉ năng lượng có thể là một nguồn thất thoát tiền bạc đáng kể. Bằng cách cải thiện lớp đệm của tòa nhà để làm cho tòa nhà kín hơn và giảm rò rỉ không khí cũng như các nguồn thất thoát năng lượng khác, bạn sẽ có thể tận hưởng một không gian tiết kiệm năng lượng hơn. Tìm kiếm các khu vực có thể ẩn các vết nứt, lỗ, khe hở hoặc các khe hở khác có thể cho phép không khí điều hòa thoát ra ngoài. Sau đó, trám hoặc bịt kín các khu vực này. Bạn cũng nên tăng cường cách nhiệt cho tường, sàn, tầng hầm và trần nhà của tòa nhà. Nhà thầu có thể đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ đóng chặt và các khung và vỏ được niêm phong tốt.

Sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng:

Những tiến bộ công nghệ gần đây là một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu năng lượng lãng phí trong các tòa nhà thương mại. Ví dụ: bạn có thể cài đặt bộ điều nhiệt có thể lập trình cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát cao đối với hoạt động của hệ thống HVAC trong tòa nhà của bạn. Các thủ thuật khác bao gồm thêm các cửa sổ tiết kiệm năng lượng với các tính năng, chẳng hạn như kính low-e và thay thế các thiết bị chiếu sáng hiện có bằng các mẫu mới hơn và hiệu quả hơn sử dụng đèn LED, đèn huỳnh quang compact hoặc các bóng tiết kiệm năng lượng khác thay vì bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Đừng bỏ qua các giải pháp tự nhiên:

Hãy nhớ rằng các lực tự nhiên, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời và gió, có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến nhiệt độ bên trong tòa nhà của bạn. Bạn có thể thêm các tấm che hoặc vật liệu cản sáng để ngăn ánh nắng chiếu vào khi trời nóng bên ngoài và sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên để giữ cho tòa nhà của bạn có nhiệt độ dễ chịu.

Thực hiện các giải pháp năng lượng tái tạo, bền vững:

Việc lắp đặt các hệ thống năng lượng tái tạo sẽ cho phép bạn sản xuất một phần năng lượng của riêng mình, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào lưới điện địa phương. Hệ thống điện mặt trời có thể tận dụng nguồn ánh nắng dồi dào để sản xuất điện và nước nóng, trong khi máy bơm nhiệt, đặc biệt là mô hình địa nhiệt, có thể giảm lượng nhiên liệu cần thiết để làm nóng không khí và cung cấp nước.

Thiết lập và thực thi kế hoạch sử dụng năng lượng trên toàn tòa nhà:

Xây dựng hướng dẫn cho những người cư ngụ trong tòa nhà để giảm sử dụng năng lượng và cắt giảm lãng phí năng lượng. Điều này có thể bao gồm các quy trình đơn giản và dễ thực hiện, chẳng hạn như tắt đèn khi không sử dụng, sử dụng dải điện, rút ​​phích cắm các thiết bị tiêu thụ năng lượng khi không cần thiết và điều chỉnh bộ điều nhiệt đến nhiệt độ thích hợp hơn theo mùa.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp giáo dục khách hàng của chúng tôi về Hệ thống ống nước, HVACR, Phòng cháy chữa cháy và Hệ thống báo động trong các cơ sở Cơ khí, Thương mại và Khu dân cư. Để biết thêm thông tin về cách giảm thiểu năng lượng lãng phí trong các tòa nhà thương mại và để xem các dự án chúng tôi đã thực hiện, hãy truy cập trang web của chúng tôi!

Tag#máy bơm nhiêt#máy heat pump#seilar heat pump#thermex heat pump#giá máy bơm nhiệt gia đình#báo giá máy bơm nhiệt công nghiệp#Nước nóng trung tâm bơm nhiệt