Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong đời sống hiện nay

Máy bơm nhiệt là một thiết bị được sử dụng nhiều cũng như rất hữu ích trong cuộc sống. Vậy thì những ứng dụng cụ thể của nó là gì, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm nhiệt là một thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt động lực học, nhằm mục đích vận chuyển một số lượng nhiệt lớn từ môi trường này sang môi trường khác.

Máy bơm nhiệt Seilar
Ứng dụng của máy bơm nhiệt

Ngày nay bơm nhiệt được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình, nấu như sử dụng máy bơm nhiệt trong phạm vi lớn hơn như trong khu công nghiệp, nhà máy thì các đơn vị sẽ sử dụng bơm nhiệt thuận nghịch để sưởi ấm hoặc là làm lạnh.

Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng của máy bơm trong đời sống hiện nay ngay dưới đây nhé!

Máy bơm nhiệt sử dụng trong công nghiệp

Hiện nay máy bơm nhiệt đã được sử dụng nhiều trong công nghiệp tuy nhiên chưa được phổ biến. Tuy nhiên, quy định về môi trường ngày càng nghiêm ngặt thì máy bơm nhiệt sẽ có thể trở thành một ứng dụng cực kỳ hữu ích trong việc giảm thiểu và hạn chế sử dụng, phát tán khí thải ra ngoài môi trường. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí về năng lượng và xử lý chất thải. 

Máy bơm nhiệt trong công nghiệp thường được ứng dụng trong một số lĩnh vực:

Máy bơm nhiệt Seilar
Máy bơm nhiệt trong công nghiệp

+ Sưởi ấm: Máy bơm nhiệt giúp sưởi ấm các nhà kính hoặc là những tòa nhà công nghiệp, và chúng sử dụng nguồn nhiệt từ những chất thải của công nghiệp.

+ Sản xuất nước nóng hoặc lạnh: Nước nóng và nước lạnh được nhiều ngành công nghiệp sử dụng cho sản xuất hoặc hoạt động vệ sinh, lau rửa. Sử dụng máy bơm nhiệt để tạo ra nước nóng và nước lạnh sẽ tiện lợi và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo vệ môi trường.

+ Sản xuất hơi nước: nhiều ngành công nghiệp cần sử dụng một lượng lớn khổng lồ hơi nước ở áp suất thấp, cao hoặc là trung bình trong khoảng nhiệt độ từ 100 đến 200 độ C. Bơm nhiệt hiện nay có thể được cung cấp lượng hơi nước lên tới 150 độ C, thậm chí có thể đạt tới 300 độ C ở một số mẫu máy bơm

+ Sấy khô: các ngành công nghiệp như sấy khô, hút ẩm với nhiệt độ trung bình thấp như sấy khô bột giấy, thực phẩm… sử dụng rất nhiều máy bơm nhiệt.

+ Bay hơi và chưng cất: Công đoạn bay hơi và chưng cất tiêu thụ rất là nhiều năng lượng, vì vậy sử dụng máy bơm nhiệt sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm năng lượng tiêu thị với hiệu suất rất cao. Máy bơm nhiệt được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa học và sản xuất lương thực thực phẩm.

 Máy bơm nhiệt ứng dụng trong đời sống

Trong đời sống hằng ngày của chúng ta bơm nhiệt sử dụng nguồn năng lượng lấy từ không khí. Máy bơm nhiệt được ứng dụng phổ biến nhất trong sản xuất nước nóng đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt cũng như là làm ấm nguồn nước trong bể bơi.

Như vậy bạn đã có thể hiểu được những ứng dụng quan trọng và thiết thực của máy bơm nhiệt trong đời sống hằng ngày. Hãy sử dụng máy bơm nhiệt để tiết kiệm năng lượng cho cuộc sống nhé! Lựa chọ Seilar – thương hiệu đến từ Australia để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *